Website UBND Phường Thảo Điền

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh


Chi bộ Trường tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày post: 2016-05-06 10:21:50
Lượt xem: 7553
Chi bộ Trường tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ chí Minh do Đảng bộ Phường chỉ đạo, phát động. Chi bộ đã lỗ lực chỉ đạo và thực hiện việc học tập và làm theo Bác. Chi bộ Trường TH Huỳnh Văn Ngỡi báo cáo kết quả như sau:

I. Về nhận thức:

- Chi bộ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về ý thức và hành động “Tích cực học tập, nỗ lực làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn chi bộ, toàn đơn vị;

- 100% đảng viên của chi bộ và 32 CB-GV-CNV của trường thực hiện những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh phòng chống những sai trái, yếu kém; nêu cao tính tự giác, chủ động học tập, rèn luyện trong mỗi cá nhân; Chi bộ và chính quyền nhà trường luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát Đảng viên, quần chúng thực hiện … tại đơn vị.

- Tạo được xu thế hoạt động tích cực, nâng cao hiệu quả chăm sóc giáo dục học sinh; khơi dậy trong đội ngũ đảng viên, GV,CNV sự say mê học tập, tự học và tham gia tích cực các hoạt động của chi bộ, chính quyền nhà trường.

- Bám sát yêu cầu nhiệm vụ, đặc điểm công tác chuyên môn của đơn vị, cụ thể hóa thành kế hoạch làm việc của ban ngành đoàn thể, tập thể tổ, nhóm, cá nhân đảng viên trong chi bộ; đề ra nội dung thi đua thực hiện giữa các đảng viên, tổ khối, giáo viên để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả thiết thực; không hình thức. 

II. Về kết quả các hoạt động:

1.  Tổ chức học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh:

Chi bộ nhà trường đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ và việc thực hiện nhiệm vụ phù hợp với điều kiện và đặc thù của chi bộ, nhà trường.

Tổ chức cho 14/14 đảng viên của chi bộ và 32/32 CB-GV-CNV nhà trường đăng ký thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học năm học 2015- 2016.

2.  Thực hiện làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn  với những đặc điểm hoạt động dạy học ở nhà trường:

- Yêu nước, hết lòng vì tổ quốc, vì nhân dân gắn với yêu nghề, mến trẻ, đảng viên chi bộ luôn khắc phục tốt mọi khó khăn, luôn nêu gương cho học sinh noi theo. Không chấp nhận thái độ thờ ơ, cầm chừng ngại khó trong công việc.

- 100% đảng viên, CB-GV-CNV tham gia thực hiện đổi mới lề lối làm việc, nói đi đôi với làm, trung thực, thẳng thắn, trách nhiệm nêu gương về đạo đức; tập trung các hoạt động nhằm đổi mới phương pháp dạy học. Chú trọng trong xây dựng mối liên hệ tốt giữa nhà trường với gia đình và địa phương, giữa giáo viên với HS và PHHS; đặc biệt chú trọng trong việc chăm sóc giáo dục HS có hoàn cảnh đặc biệt, HS học hòa nhập để có sự động viên giúp đỡ, quan tâm kịp thời. 

- Thực hành tốt việc tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện “3 công khai” trong đơn vị.

- 100% đảng viên, CB-GV-CNV có tinh thần cầu tiến, tích cực học tập, không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và tích cực trong đổi mới dạy học.

Kết quả:

- Có 02 đảng viên đạt chiền sĩ thi dua cấp Thành Phố

- Có 07 đảng viên đạt chiến sĩ thi đua cấ cơ sở.

- Có 07 GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp Quận.

- Có 01 GV đạt danh hiệu GV chủ nhiệm giỏi cấp Quận.

- Có 01GV đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp Thành Phố.

- Hoạt động quản lý nhà trường được cấp trên đánh Tập thể lao động xuất sắc cấpThành Phố. Công tác giáo dục giáo dục học sinh trong năm học đạt kết quả cao.

- Chi bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2015.

- Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

- Chi đoàn xuất sắc.

- Liên Đội xuất sắc.

3. Xác định rõ trách nhiệm gương mẫu của  cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu đơn vị, chi  bộ:

Bí thư chi bộ là Hiệu trưởng, người đứng đầu nhà trường, các thành viên trong chi bộ là thành viên ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên giỏi… đều là những đảng viên tích cực nêu gương, tự giác đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác, mỗi người đều tự giác xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện và có những việc làm cụ thể, thiết thực tạo nên hiệu quả trong công tác của mình.

4.  Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành một nội dung  sinh hoạt thường xuyên gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ Phường,  giải quyết những vấn đề tồn tại trong đơn vị:

Sinh hoạt chi bộ định kì hằng tháng tổ chức cho đảng viên trong chi bộ nêu những việc làm  mà bản thân đã học được từ Bác qua đó chi bộ thảo luận và mỗi cá nhân cụ thể thành những việc làm phù hợp cho công tác chuyên môn của mình nhằm đưa nội dung tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng đảng viên trong chi bộ và từng cá nhân GV-CB-CNV trong nhà trường.

Tập trung xây dựng, củng cố các mối quan hệ cá nhân, đoàn thể về tư tưởng, nhận thức vì tập thể đơn vị, vì học sinh thân yêu… nhằm tạo tình đoàn kết, sự nhất trí cao trong nhà trường để đưa chất lượng dạy học lên hàng đầu và luôn đạt kết quả cao.

5. Thực hiện việc lồng ghép các nội dung học tập  tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào bài dạy và các hoạt động  giáo dục học sinh:

Chi bộ lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường triển khai hướng dẫn cho đội ngũ nhà giáo tổ chức cho học sinh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cụ thể là:

- Tổ chức dạy cho học sinh “Yêu tổ quốc, yêu đồng bào” gắn với hiểu biết về quê hương, khu phố, biết “hành động vì môi trường” như không xả rác, không hái phá hoa cây cảnh…, có thái độ, cử chỉ, lời nói thể hiện tình cảm quý trọng ông bà, cha mẹ, những người lớn tuổi …;

- Dạy cho học sinh “Học tập tốt, lao động tốt” là dạy trẻ biết chăm chỉ đến trường, biết lao động tự phục vụ cho bản thân và làm một số công việc trực nhật trong lớp…;

- Dạy cho học sinh “ Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt” gắn với việc dạy HS có thêm những hiểu biết về Luật giao thông và chấp hành một số yêu cầu đảm bảo an toàn cho HS khi tham gia giao thông, vâng lời cô giáo; yêu thương giúp đỡ bạn bè…..;

- Dạy cho HS “Giữ gìn vệ sinh thật tốt” gắn với việc dạy HS ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, không xả rác, không viết, vẽ lên bàn lên tường; biết một số cách phòng bệnh đơn giản; biết thực hiện một số hành vi văn hóa văn minh nơi công cộng…..;

- Dạy cho HS “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm” gắn với dạy HS biết “nói lời hay, làm việc tốt” hướng dẫn HS tích cực tham gia vào các hoạt động ở lớp, ở trường; rèn luyện các thói quen tốt và không làm những hành vi xấu trong khi học khi chơi với bạn ở trường….;

- Lồng ghép vào chương trình giảng dạy ở những môn, bài có nội dung phù hợp liên quan đến Bác Hồ, tích hợp trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em…

- Thi kể chuyện Bác Hồ hằng tuần dưới cờ….

NHỮNG BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
Gương điển hình làm theo lời Bác “Đồng chí: Lê Thị Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường
  2019-03-29 10:49:37
Gương điển hình làm theo lời Bác “Cô Lại Thị Yên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi
  2019-03-27 22:35:20
Gương điển hình làm theo lời Bác “Chị Trần Thị Tuyết, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ phường Thảo Điền” một cán bộ Hội năng động, sáng tạo của phong trào phụ nữ phường Thảo Điền.
  2019-03-27 11:52:20
Tổ chức Hội thi viết bài cảm nhận “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”
  2019-03-26 11:39:23
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  2019-03-15 17:23:44
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TUYÊN DƯƠNG Về thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Năm 2016
  2017-07-15 04:24:23
Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  2016-09-28 15:18:32
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016)
  2016-05-06 10:12:10
Sửa đổi lối làm việc Phần VI: Chống thói ba hoa
  2016-03-22 11:01:11
SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC PHẦN V. CÁCH LÃNH ĐẠO
  2016-03-22 10:56:45


Admin đăng nhập
Người dùng:
Mật khẩu:
Hãy đăng nhập quyền admin
Lượt xem
Tổng 1325058
Địa chỉ: Số 5 Trần Ngọc Diện Phường Thảo Điền Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3898 9446

© Copyright 2016 thaodien.gov.vn, All rights reserved
Designed by khanhq287@gmail.com